Hỏi đáp ngành yến từ cộng đồng PYMID
Người giấu tên : Mấy a cho e hỏi , thu tổ yến thì phải chừa lại cái chân tổ để yến làm hả mấy a . Kỹ thuật của nhà yến ong anh nói vậy . Mong a e chia sẻ giúp ạ
Người giấu tên : Mấy a cho e hỏi , thu tổ yến thì phải chừa lại cái chân tổ để yến làm hả mấy a . Kỹ thuật của nhà yến ong anh nói vậy . Mong a e chia sẻ giúp ạ
Trả lời từ anh em Hội nhà yến Pymid
Tony Thanh: giờ em mới nge luôn ấy. Cứ lấy bình thường đi chị người biết ăn họ toàn mua chân yến về ăn luôn đó .chân yến sạch dễ làm . bán dc giá
Phạm Văn Mai: tổ yến để trong nhà lâu ngày sẽ bị nhiễm 1 số khí độc và 1 số vi sinh có hại cho sức khỏe, cái chân để lại đó nó sẽ là nguồn lây nhiễm cho tổ làm mới về sau, vì vậy nên thu hết chân tổ sau mỗi đợt ( thật ra nói thu hết nhưng thu cách gì cũng không thể hết sạch các sợi yến cù
Các sợi yến cũ được) , kiểu gì cũng còn lại vết tổ và 1 số sợi yến, chim yến nó định vị vị trí tổ và mùi tổ thì vết tổ và 1 ít sợi nó vẫn cảm nhận được mùi quen của nó
Nên kt nói thu tổ để lại ít là không có cơ sở
Long Basavi: thu hết bác ơi. Để lại chi
Nguồn Hội nhà yến việt - Pymid Vietnam
Nhận xét
Đăng nhận xét